Du lịch Đồ Sơn thưởng thức ẩm thực Đồ Sơn

Cập nhật: 19-06-2017 04:08:44 | Tour du lịch | Lượt xem: 926

Du lịch biển hè 2017 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất trời biển xanh, với những ngọn sóng bạc đầu như một dải lụa mềm uốn lượn trước gió, bọt tung trắng xóa như vờn mây, với nước biển trong xanh lấp lánh ánh cầu vồng trong nắng như điều kỳ diệu của tình yêu bao đời nay vẫn vậy.

Du lịch biển hè 2017 để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất trời biển xanh, với những ngọn sóng bạc đầu như một dải lụa mềm uốn lượn trước gió, bọt tung trắng xóa như vờn mây, với nước biển trong xanh lấp lánh ánh cầu vồng trong nắng như điều kỳ diệu của tình yêu bao đời nay vẫn vậy.

Đến với Đồ Sơn du khách không chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp tuyệt sắc mà còn được thưởng thức những đặc sản ở Đồ Sơn. Đặc sản Đồ Sơn phải kể đến món cua bể hoặc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ẩm thực  Đồ Sơn nhé.

Ẩm thực Đồ Sơn Hải Phòng bình dị và dân dã, không cầu kỳ nhưng thật đậm đà khó quên. Phong cách chế biến hải sản ở Đồ Sơn Hải Phòng dân dã, nhấn mạnh thực chất và vị tươi ngon của nguyên liệu nhiều hơn sự cầu kỳ trong gia vị và cách chế biến.

Các món ăn như bánh đa cua, bún cá, bánh mỳ cay, cơm cháy hải sản, ốc cay, nem cua bể (nem vuông)… đã rất quen thuộc và nổi tiếng. Những món ăn này có thể được tìm thấy trên đường phố của những nơi khác như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội,… nhưng được thưởng thức chúng trên Thành phố Hoa phượng đỏ vẫn là lý tưởng nhất, vì sự lựa chọn nguyên liệu tươi ngon cùng với những bí quyết ẩm thực riêng của người đầu bếp ở Đồ Sơn Hải Phòng. Các bạn có thể tham khảo tour du lịch Đồ Sơn 2 ngày 1 đêm tại đây để thưởng thức những đặc sản của Đồ Sơn.

Du lịch Đồ Sơn thưởng thức bánh đa cua.

Du lịch Đồ Sơn thưởng thức bánh đa cua.

Bánh đa cua

Điều đặc biệt ở Đồ Sơn Hải Phòng là bất cứ con đường nào ở đây cũng có hàng bánh đa cua, món ăn chơi dường như không thể thiếu mỗi ngày. Các bạn trẻ thích ồn ào thường tập trung tại  những quán hàng trên đường Trần Phú, người sành ăn lại đến những quán nhỏ góc đường Hàng Kênh, phố Lý Thường Kiệt để thưởn thức. Bánh đa cua Đồ Sơn Hải Phòng đặc biệt ở chỗ bánh là bánh ướt, chỉ làm và ăn trong ngày, không phải bánh sấy khô nên khi ăn vị bánh sẽ rất đặc biệt: dai, giòn và đậm. Du lịch Đồ Sơn thưởng thức bánh đa cua ngon tuyệt.

Nộm giá Đồ Sơn.

Mới nghe tên món ăn lại tưởng là món nộm giá đỗ thường ngày, nhưng món nộm độc đáo này bất cứ ai thưởng thức qua cũng sẽ thấy thật thú vị. Con giá với hai mảnh vỏ xanh xanh, rọng như ngón tay trỏ nhưng lép kẹp, giữa có ruột ngọt lừ, thêm cọng chân khoằn khèo như cái giá đỗ nên được gọi là con giá bể. Món nộm nhai trong miệng cứ sần sật, giòn ngọt của con giá, bùi của vừng rang và cay cay của riềng già. Ai đã từng ghé vào bến Gót trên đảo Cát Bà, Biển Đồ Sơn, hẳn cũng đã từng nghe tiếng rao rất rộn ràng: “giá đây, giá đây! Ai nộm giá đây…!”